logo_load

Quy trình sản xuất

Ngày Đăng : 22/03/2018 - 9:08 AM

Sản xuất và tiêu dùng sản phẩm theo chuẩn Global gap là một sự kết hơp tối ưu của nhà sản xuất và người tiêu dùng sản phẩm.

Đối với người sản xuất thì làm tăng giá trị của sản phẩm, giảm thiểu rủi ro liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp nhà sản xuất tạo dựng niềm tin với khách hàng để từ đó mở rộng thị trường cung cấp, v.v.... Bên cạnh đó thì người tiêu dùng sản phẩm đạt GlobalGap được đảm bảo sử dụng sản phẩm sạch và chất lượng, giúp sức khỏe được đảm bảo.


GlobalGap là một  bộ các tiêu chuẩn quốc tế chứng nhận việc thực hành sản xuất nông nghiệp tốt toàn cầu (Global Good Agricultural Practice).

Đây là bô tiêu chuẩn được xây dựng để áp dụng tự nguyện cho sản xuất nông nghiệp (Trồng trọt - Chăn nuôi - Thủy sản) trên toàn cầu. Các tiêu chuẩn GlobalGap được xây dựng nhằm chuẩn hoá quy trình sản xuất nông nghiệp: Sản xuất - Thu hoạch - Xử ly sau thu hoạch.

 

Theo tiêu chuẩn Global Gap tức là các nhà sản xuất phải thiết lập một hệ thống kiểm tra và giám sát an toàn thực phẩm xuyên suốt bắt đầu từ khi sửa soạn vườn canh tác đến khâu thu hoạch, chế biến và tồn trữ.

Chẳng hạn, phải làm sạch nguồn đất, đảm bảo độ an toàn của nước, giống cây trồng phải sạch bệnh; Phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cũng phải đảm bảo là những thuốc có trong danh mục được cho phép sử dụng. Đồng nghĩa với việc là nhà vườn phải ghi chép lại toàn bộ quá trình sản xuất từ khi bắt đầu xuống giống đến khi thu hoạch và bảo quản để phòng ngừa khi xảy ra sự cố như ngộ độc thực phẩm hay dư lượng hóa chất vượt ngưỡng cho phép và có thể truy nguyên được nguồn gốc.

 

Các tin khác