logo_load

Câu hỏi thường gặp về tỏi đen

Ngày Đăng : 17/04/2020 - 11:35 AM

Khi sử dụng tỏi đen, ai trong chúng ta chắc hẳn đã có những thắc mắc, cũng như câu hỏi về tỏi đen và sau đây là những câu hỏi thường gặp về tỏi đen. 

Tác dụng phụ của tỏi đen khi sử dụng quá nhiều

Câu hỏi thường gặp về tỏi đen

- Có thể gây nóng trong người, khó chịu và ảnh hưởng xấu đến gan;

- Tỏi đen có hàm lượng Allicin cao. Nếu không được chuyển hoá hết, người sử dụng có thể bị gây kích ứng da rất mạnh, có thể tổn thương đường tiêu hoá   

- Khi dùng tỏi đen ngâm rượu không nên dùng quá 30ml mỗi ngày, dẫn tới thừa chất, cơ thể không thể hấp thụ hết, gây lãng phí.

Nên ăn tỏi đen vào lúc nào?

Cách dùng tỏi đen vào lúc nào là tốt nhất cũng là vấn đề bạn cần lưu tâm. Ăn không đúng thời điểm sẽ không hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng có trong tỏi đen.

Khuyến cáo dành cho bạn là: Tỏi đen nên được ăn trong hoặc ngay sau bữa ăn. Lúc này, dịch vị có trong dạ dày và thức ăn sẽ giúp các hoạt chất hấp thụ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nó còn tránh được các tác dụng phụ không tốt cho dạ dày.

Ăn tỏi đen có nóng không?

Theo các chuyên gia, việc ăn quá nhiều hoặc lạm dụng tỏi đen có thể gây nóng, táo bón, không tốt cho hệ tiêu hoá. Ngoài ra, nếu không may mua phải sản phẩm kém chất lượng thì rất dễ bị mắc chứng đau bụng, khó tiêu.

câu hỏi thường gặp về tỏi đen

Như vậy, nếu ăn quá nhiều tỏi đen sẽ bị nóng và không tốt cho sức khoẻ. Chuyên gia khuyến cáo, bạn chỉ nên sử dụng từ 2-3 củ mỗi ngày đối với người lớn, trẻ nhỏ chỉ nên dùng 1/3 củ là vừa đủ.

Ăn tỏi đen có đắng không?

Ăn tỏi đen hoàn toàn không bị đắng và cay như tỏi thường. Tỏi đen được là từ tỏi ta, được lên men thông qua việc sấy điện liên tục trong 35 - 45 giờ. Sau đó, chúng được tiếp tục ủ khoảng 45 ngày để vỏ biến màu cánh gián, củ tỏi bên trong chuyển màu đen, dẻo, có vị ngọt dịu như hoa quả, không có vị đắng.

câu hỏi thường gặp về tỏi đen

Trong quá trình lên men sẽ xảy ra phản ứng chuyển hoá các hợp chất làm tăng gấp 10 lần lượng đường trong tỏi, cả người già và trẻ em đều có thể ăn được.

Tỏi đen tự làm tại nhà có tốt không, có đạt đúng chuẩn không?

Tỏi đen được các bà nội trợ tự là bằng cách ngâm men bia, sau đó ủ bằng nồi cơm điện, nếu sản phẩm tỏi đen thu được có vị giống tỏi đen bán trên thị trường và sử dụng không có vấn đề gì về an toàn thực phẩm.

câu hỏi thường gặp về tỏi đen

Điều đáng nói là tỏi đen tự làm ủ bằng nồi cơm điện nếu không đúng kỹ thuật có thể dẫn đến: ướt, ẫm mốc, hư hỏng, cháy do nhiệt độ quá cao sinh ra những thành phần có độc trong tỏi.

Hoặc cũng có thể không đảm bảo được quy chuẩn về nhiệt độ, độ ẩm và điều này ảnh hưởng tới quá trình biến đổi chất trong củ tỏi. Điều này ảnh hưởng tới hiệu quả và công dụng của tỏi khi sử dụng với cơ thể.

Các tin khác