logo_load

Liệu ăn nhiều tỏi đen có tốt, công dụng của tỏi đen như thế nào?

Ngày Đăng : 03/02/2020 - 3:51 PM

Ăn Tỏi đen bao nhiêu là đủ?

 

Liệu ăn nhiều tỏi đen có tốt, công dụng của tỏi đen như thế nào

  Với những khách hàng sử dụng thường xuyên sẽ biết cách sử dụng tỏi đen phù hợp với cơ địa của mình. Trên vỏ hộp của Thiên Mộc cũng có hướng dẫn sử dụng bao nhiêu củ tỏi trên ngày là vừa phải như sau:

      + Người bình thường không nên sử dụng quá 6củ/ngày hay 3củ/lần (ngày nên dùng 2 lần sau khi ăn cơm xong)

      + Người đang phục hồi sức khoẻ thì không nên sử dụng quá 3củ/ngày

      + Trẻ em dưới 6 tuổi không sử dụng quá 2 củ/ngày

      + Ngâm rượu thì không nên sử dụng quá 30ml mỗi ngày.

   Nhưng khi ốm hay cảm cúm thì khách hàng có thể tăng số lượng sử dụng lên 5 củ trên lần hoặc 8 củ trên ngày nếu không cảm thấy khó chịu hay phản ứng phụ (tác dụng tỏi đen khi bị cảm cúm Thiên Mộc sẽ trình bày bên dưới cho từng loại bệnh).

Tỏi đen có dễ ăn không?

Liệu ăn nhiều tỏi đen có tốt, công dụng của tỏi đen như thế nào

   Tỏi đen của Thiên Mộc là loại tỏi cô đơn bình thường lên men hoàn toàn tự nhiên (nói không với tất cả các men hữu cơ hay vô cơ):

      + Mùi hăng cay sẽ không còn khi thành phẩm, các thành phần có lợi tăng lên.

      + Vị của tỏi đen Thiên Mộc ngọt hậu, dẽo và 100% không có vị đắng, lẫn không có vị chua.

Ăn tỏi đen có nóng không?

   Cảm giác nóng trong người sẽ xuất hiện khi ăn tỏi đen trong lúc bụng đang đói hoặc ăn quá nhiều so với cơ địa hấp thụ (không quá 4 củ trên lần ăn) vì tỏi đen có tính ôn, ăn nhiều dẫn tới co bóp bao tử hoạt động mạnh và hệ tiêu hoá làm việc nhanh hơn dẫn tới nóng trong người hay cồn cào bao tử.

Ăn tỏi đen lúc nào là tốt nhất?

Liệu ăn nhiều tỏi đen có tốt, công dụng của tỏi đen như thế nào

   Sử dụng tỏi đen nên chú trọng về thời gian, cần chú ý:

      + Không nên ăn quá nhiều đặc biệt khi dạ dày còn đói,

      + Không ăn quá nhiều trong 1 lần ăn,

      + Ăn thô tỏi đen, không qua chế biến vì được rất nhiều nhà khoa học chứng minh về khả năng cung cấp chất dịnh dưỡng và các vi lượng khi dùng trực tiếp.

Có phải tác dụng của tỏi đen luôn luôn tích cực?

Liệu ăn nhiều tỏi đen có tốt, công dụng của tỏi đen như thế nào

   Tỏi đen thực sự là loại thực phẩm hỗ trợ cho cơ thể con người ở một số bệnh (được nêu ra phần sau), nhưng vẫn nên lưu ý với những trường hợp không nên sử dụng tỏi đen:

      + Người mắc bệnh tiêu chảy: Do lúc này đường ruột khá yếu, bị tấn công bởi vi khuẩn có hại. Vào thời điểm này nếu sử dụng tỏi đen sẽ làm cho niêm mạc thành ruột càng bị tổn thương hơn, xung huyết gây ảnh hưởng xấu tới đường tiêu hoá và gây tắc nghẽn đường ruột, làm cho tiêu chảy và mất nước nhanh hơn.

      + Người bị huyết áp thấp: Những người này không nên ăn nhiều tỏi đen, do tính bay hơi trong tỏi có thể làm giảm Protein trong máu, giảm nồng độ tế bào gây bệnh thiếu máu.

      + Người bệnh về mắt: Một số người có nhiều chứng bệnh về mắt như ù tai, chóng mặt, hay đang dùng thuốc trị bệnh về mắt thì sử dụng tỏi đen trong trường hợp này sẽ gây cho thị lực giảm và tổn thương mắt nặng hơn.

      + Người mắc bệnh về thận: Tỏi đen vẫn giúp thải độc cơ thể nhưng với chức năng thận yếu thì việc dùng tỏi đen làm cho thận hoạt động nhiều hơn dẫn tới những tác dụng không mong muốn

      + Người bị bệnh dạ dày: Sự lạm dùng thuốc hay thực phẩm nào cũng sẽ gây những tác dụng ngược. Sử dụng quá nhiều tỏi đen cũng vậy, sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, đặc biệt những người có tiền sử về bệnh đau dạ dày thì không nên sử dụng.

Các tin khác