logo_load

Nguồn gốc xuất xứ xoài Cát Chu của Thiên Mộc

Ngày Đăng : 25/04/2018 - 4:29 PM

Nguồn gốc xuất xứ xoài Cát Chu của Thiên Mộc đến từ câu chuyện đầy cảm động từ tâm của các bà con trồng xoài khu vực các tỉnh Nam Bộ. Với mong muốn được thưởng thức những quả xoài Cát Chu sạch an toàn cho gia đình và cho người thân. Đến với vùng đất Mỹ Xương huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp chúng tôi đã nhận ra sứ mệnh của mình là chung tay với các nhà vườn để đưa xoài sạch đến từng nhà, từng người. Nhằm đảm bảo an toàn, tốt cho sức khỏe và đây cũng là nơi nguồn gốc xoài Cát Chu của xoài Thiên Mộc.

Với quy trình trồng theo hướng Global G.A.P đảm bảo, trái xoài chín cho vị ngọt thanh, thịt dày, mùi thơm đặc trưng. Hiện nay, khoảng 80% xoài Cát Chu của các nhà vườn Cao Lãnh đã tiến ra các thị trường quốc tế như Nhật Bản, Hàn Quốc,  Trung Quốc, Mỹ... còn lại 20% tiêu thụ thị trường trong nước.

Được thiên nhiên ưu đãi huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp có chất đất phù sa màu mỡ, thích hợp cho các loại cây ăn trái phát triển, đặc biệt là xoài. Một trong những giống xoài ngon nổi tiếng của địa phương là xoài Cát Chu. Đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và cho năng suất cao, chất lượng thơm ngon. Hiện, toàn huyện có khoảng 9.000 ha xoài Cát Chu, cho sản lượng trên 100.000 tấn mỗi năm.


Thông thường, xoài Cát Chu cho trái vào khoảng tháng 12 Dương lịch. Tuy nhiên hiện nay, các nhà vườn đã chủ động điều chỉnh thời gian ra hoa của xoài và kéo dài thời gian thu hoạch từ tháng 9 Dương lịch năm trước tới tháng 6 Dương lịch năm sau.

Quả xoài Cát Chu có hình thon dài, quả non ăn chua nhưng khi chín lại cho vị ngọt thanh và mùi thơm dễ chịu. Ngoài ra, quả chín ít xơ, thịt dày, dai nhẹ và có màu vàng hơi đỏ. Khi ăn, miếng xoài tan nhẹ trong miệng, hậu vị ngọt, thơm đậm đà.


Các nhà vườn cho biết, xoài chín bằng phương pháp ủ sẽ cho vị ngọt đậm hơn so với xoài chín cây. Do vậy, nhà vườn thường thu hái xoài già, sau đó dùng giấy báo gói lại rồi đem ủ trong sọt. Khoảng 3 ngày sau, xoài chín đều, trái mềm, tỏa hương thơm đặc trưng, vị chua trong xoài thay thế bằng vị ngọt thanh.

Hãy liên lạc với chúng tôi qua Hotline: 0938 02 89 87 | 0938 33 42 77 để hưởng thức những quả xoài sạch, vị ngọt đậm đà, hương thơm đặc trưng.

 

 

 

Các tin khác